Top 4 Môn Múa Được Yêu Thích Nhất

Bạn có biết đâu là những môn múa được yêu thích nhất hiện nay? Hãy khám phá điều này với bài viết dưới đây nhé.

Contents

Top 4 Môn Múa Được Yêu Thích Nhất

1. Múa Belly Dance

Múa Belly Dance là một điệu nhảy ở Trung Đông bắt nguồn từ Ai Cập. Từ belly dance thường được dịch là múa bụng, điều này không thực sự chính xác lắm, vì điệu nhảy này tuy có nhiều trường phái khác nhau nhưng thường không phải là múa bụng mà là lắc hông và xương chậu. tập trung vào điệu nhảy (chính xác hơn là phần bụng chỉ là “ké”).

2. Múa Cột

Múa Cột là sự kế thừa và cải tiến của nghệ thuật xiếc Trung Quốc trên cột và các bài tập cột trong vở “Mallakhamb” của Ấn Độ. Trong thời gian du nhập lại các nước phương Tây (đầu những năm 1960), múa cột thường được kết hợp với Burlesque và chơi ở nhiều câu lạc bộ. Cùng với sự thay đổi của thời gian, Múa Cột ngày càng đổi mới và đang trở thành một môn thể thao nghệ thuật (Pole Art) với các giải đấu lớn mang tầm quốc tế.

+ Note: Thể Lực Yếu Có Nên Học Yoga Bay

3. Aerial Hammock (Lụa Võng Trên Không)

Aerial Hammock (Lụa Võng Trên Không) sử dụng một chiếc võng lụa (thường được sử dụng trong yoga bay). Môn thể thao này bao gồm các chuyển động trên mặt đất và trên không kết hợp với lụa. So với Silk Aerial, Aerial Hammock về mặt kỹ thuật tương đối đơn giản hơn, vì vậy trò chơi có thể truy cập được ngay cả đối với người mới bắt đầu.

+ Note: Yoga Bay Và Việc Rèn Luyện Thể Lực

4. Múa Trung Hoa Hiện Đại (Múa Cổ Trang)

Múa Trung Hoa Hiện Đại (Múa Cổ Trang) có nguồn gốc từ các điệu múa cổ của Trung Quốc. Nhờ lịch sử lâu đời của Trung Quốc, các điệu múa luôn mang hơi thở của lịch sử, văn hóa, bản sắc của người dân sinh sống nơi đây. Mỗi bài múa đều chứa đựng câu chuyện, tâm tư tình yêu của nhân vật, tình cảm của người biểu diễn; đôi khi là những giấc mơ bay bổng, đôi khi là sự quyết đoán mạnh mẽ, nhờ đó mà người xem luôn dẫn dắt từ cảm xúc này đến cảm xúc khác, cao hứng hay bi tráng.

Tuy nhiên, để luyện được những vũ điệu này, người múa đòi hỏi phải luyện tập nhiều năm, rèn luyện bởi sự tinh xảo, chính xác đến từng chi tiết trong từng động tác. Theo thời gian, vũ điệu Trung Quốc cổ đại trở nên đơn giản và dễ học hơn, cho phép nó đạt được nhiều đối tượng và trở thành vũ điệu Trung Quốc hiện đại ngày nay.

Xem thêm: Phân Biệt Múa Lụa Võng Và Múa Lụa Trên Không

Liên hệ học nhảy múa tại Trung Tâm SaiGonDance:

Điện thoại: (8428) 38 329 429 – 0902 322 361 –  (8428) 3636.5202 – 0902 992 361 –  0945 864 466

Website: saigondance.vn

Author:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *