Cảm nhận về bộ bài Gothic Tarot of Vampires

Gothic Tarot of Vampires – Huyền Bí Từ Ma Cà Rồng

  •         Tác giả: Riccardo Minetti, Emiliano Mammucari
  •         Phát hành: Lo Scarabeo
  •         Reviewer: Solandia
  •         Dịch: Lãng Du

Gothic Tarot of Vampires thể hiện cả mặt sáng và mặt tối của cuộc sống. Đây là một bộ bài vừa  lôi cuốn, hấp dẫn vừa hợp thời lại có phần mạnh mẽ chứ không ủy mị. Lấy cảm hứng từ những truyền thuyết về Ma ca rồng và các nhân vật trong tiểu thuyết, phim ảnh cũng như game nhập vai về ma cà rồng.

Phần phác họa các lá bài được họa sĩ, nhà thiết kế độ họa Emiliano Mammucari đảm nhiệm. Trong khi đó, phần nội dung và ý tưởng được giao Ricardo Minetti. Người đã đóng góp ý tưởng thiết kế cho bộ bài Fey Tarot cũng như nhiều năm gắn bó với chủ đề ma cà rồng phụ trách.

>>> Xem thêm: Top 9+ bộ bài Tarot về các nền văn hóa thế giới

Cảm nhận bộ bài Gothic Tarot of Vampires

Ở Gothic Tarot of Vampires, có sự biến chuyển liên tục trong bố cục từ nhẹ nhàng sang mãnh liệt. Không chỉ đơn thuần hình ảnh của ma cà rồng thường thấy trước đây. Tất cả khung cảnh, trang phục đều được làm mới hoàn toàn. Những con quỷ hút máu này sống hòa lẫn vào thế giới hiện đại của con người, chúng cũng mặc quần jean, mang giày cao gót, khoác áo da thời thượng như bất cứ ai.

Tác giả Riccardo nói rằng: “Ở những cảnh ảm đạm, các bạn sẽ thấy mọi thứ thật u ám. Ở những cảnh mạnh mẽ pha lẫn chút bạo lực, bạn sẽ thấy chúng thật hoành tráng. Không phải lúc nào ma cà rồng cũng phải mặc những trang phục trông thật siêu nhiên như áo khoác đen, đầu tóc được chải chuốt cẩn thận hay giống như một sinh vật bị loài người ghét bỏ, nguyền rủa. Điều đầu tiên mà tôi nghĩ tới chúng là máu, cũng như những cơn khát, cái chết, sự rùng rợn.”

Đầu tiên, tôi nghĩ chất lượng hình ảnh khá tốt, sáng bóng; vị trí được canh rất chuẩn, tập trung vào những chi tiết sáng giá. Phần nền có chút nhạt do tông màu xanh lơ. Điều này thật sự cần thiết bởi vì chúng sẽ làm màu máu đỏ nổi bật và chân thực hơn. Lá bài mà tôi thích nhất khi lần đầu tiên mở hộp xem đó là The High Priestess. Hình ảnh một người miệng đầy máu, cổ tay cũng ướt đẫm mát tươi. Máu loang lổ khắp nơi, trong những chiếc cốc, trên chiếc bàn gỗ. Có lẽ nó hơi quá rùng rợn phải không? Tuy nhiên, tay của The High Priestess như thể nâng ly mời bạn uống nó, có vẻ đó là sự hiếu khách và tượng trưng cho lời hứa về kiến thức uyên thâm cũng như sự trường tồn, bất tử. Kế đến là The Lovers, với hình ảnh 2 tay đang nâng 2 chiếc cốc đầy máu.

Shop bán bài Gothic Tarot of Vampires

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đọc bài tarot 1 lá chuẩn xác

Đó không phải là điều tệ nhất mà tôi từng thấy đâu. Một vài lá trong Bộ Ẩn Chính còn hơn cả sự kì vọng và tưởng tượng của tôi. Thật sự khủng khiếp và rùng rợn. Số còn lại mang đến  hình ảnh nhẹ nhàng và yên ả hơn.The World, hình ảnh người phụ nữ đang ôm trên tay đứa con bé bỏng dưới ánh sáng của mặt trời soi rọi. Thật sự rất đẹp. Sau một thời gian tìm hiểu, tôi lại thích lá 3 of Chalices, với hình ảnh một người phụ nữ sang trọng đang nâng ly với một con ma cà rồng đang treo mình trên trần nhà. Lá 7 of Chalices cũng khá hay, với ý tưởng những con người mê muội, tham lam đang bị mê hoặc bởi sức hút của danh vọng mà bán rẻ linh hồn mình.

Phần hình được đặt tại trung tâm mỗi lá bài, với phần viền đen xung quanh và không có chữ minh họa tên lá bài. Điều này cũng khá hợp lý vì tôi cho rằng phần chữ chỉ làm rối mắt và xao nhãng khi chúng ta cố gắng tập trung đọc bài. Chỉ có duy nhất số La Mã được đánh trên lá bài đối với Bộ Ẩn Chính và số Ả Rập đối với Bộ Ẩn Phụ. Các lá bài Hoàng Gia được đánh mã biểu tượng từ 1 đến 4 chấm tròn ở phần trên bên trái mỗi lá bài. Mặt sau bài là biểu tượng của lá The Death.

Đối với việc đọc bài, Gothic Tarot of Vampires không theo chuẩn Rider Waite cũng như tác giả chưa bao giờ có ý khẳng định rằng sẽ theo chuẩn này. Những lá trong Bộ Ẩn Chính sử dụng hình ảnh ma cà rồng là chính. Trong Bộ Ẩn Phụ, bộ Chalices đại diện cho sự trường tồn, bất tử, những mối quan hệ và sự phát triển của ma cà rồng trên thế giới. Bộ Pentacles đại diện cho quyền lực, sức mạnh và sự kiểm soát thế giới xung quanh. Bộ Wands đại diện cho trật tự/quy luật tự nhiên, thế giới nơi mà ma cà rồng không bao giờ thuộc về. Cuối cùng là bộ Kiếm, đại diện cho phần xấu xa, đen tối nhất của chúng cũng như tính hiếu chiến, máu lạnh, chỉ sống theo bản năng của động vật.

Sách hướng dẫn đi kèm được chú giải ngắn gọn nhưng đầy đủ ý nghĩa. Phần còn lại được tác giả gợi mở để các người xem bài tự mình kết nối với các lá bài theo ngụ ý riêng của mình mà không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những gì ghi trên sách. Có hai cách tiếp cận bộ bài Gothic Tarot of Vampires. Thứ nhất là hãy tìm hiểu về thế giới của sinh vật huyền bí này, cách thứ hai là hãy học hỏi biểu tượng, ý nghĩa của chúng cũng như cách mà chúng ta đang trải nghiệm cuộc sống thực tế mỗi ngày.

Gothic Tarot of Vampires là một bộ bài hiện đại theo phong cách u ám, ma mị. Tuy có chút máu me, kinh dị nhưng thực sự lại rất hấp dẫn và lôi cuốn.

Nguồn: https://mystichouse.vn/gothic-tarot-vampires-huyen-bi-tu-ma-ca-rong/

Xem thêm thông tin về Shop bài Tarot Mystichouse:

Hotline: 0977070151 – 0937313998

Website: mystichouse.vn

Author:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *